Thiết bị y tế An Sinh

1. Giới thiệu về hệ thống Monitor trung tâm Hệ thống monitor trung tâm (Central Monitoring System viết tắt là CMS) là một hệ thống được tạo ra để kết nối các monitor, máy thở tại giường bệnh nhân thông qua mạng LAN, nó được thiết kế tương tự như hệ thống camera giám sát […]

1. Giới thiệu về hệ thống Monitor trung tâm

Hệ thống monitor trung tâm (Central Monitoring System viết tắt là CMS) là một hệ thống được tạo ra để kết nối các monitor, máy thở tại giường bệnh nhân thông qua mạng LAN, nó được thiết kế tương tự như hệ thống camera giám sát mà ở đó tại một vị trí, một màn hình có thể quan sát được nhiều camera ở nhiều các vị trí cách xa nhau. Hệ thống CMS có thể kết nối đa giường bệnh và theo dõi nhiều thông số sinh lý, phù hợp để theo dõi liên tục nhiều bệnh nhân cùng lúc trong các phòng ICU.

Được thiết kế giúp bác sỹ sử dụng theo dõi, giám sát các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân từ xa thông qua một hoặc hai màn hình hiển thị, với giao diện phần mềm chuyên dụng được cài đặt sẵn trong máy tính.

Ngoài ra các bác sỹ còn có thể truy cập linh hoạt vào dữ liệu bệnh nhân, giúp nắm bắt một cách nhanh nhất tình trạng của bệnh nhân, từ đó có sự điều chỉnh hợp lý, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các bác sỹ. Các thiết bị được kết nối với phần mềm CMS thông qua mạng lan hoặc Wifi, vì vậy số lượng thiết bị được kết nối để hiển thị là rất nhiều, có thể lên đến vài chục thiết bị.

Một số hệ thống CMS có thể được kể đến như:
– Hệ thống Patient Information Center iX (PIC iX) của hãng Philip.
– Central Monitoring System KN-601/2000+  hệ thống của Kernel, Đài loan
– Central Monitoring System – LCMM của hãng lifeemedical Mỹ.
– Central Monitoring System MP601 của hãng MEK-ICS, Hàn Quốc.

Đặc điểm chung của các hệ thống này là đều kết nối được rất nhiều thiết bị monitor theo dõi bệnh nhân để hiển thị lên một hoặc 2 màn hình tại 1 vị trí thông qua kết nối mạng LAN hoặc Wifi, tối đa có thể lên đến 64 thiết bị, tuy nhiên các hệ thống này chỉ kết nối được các thiết bị của họ, hay có thể gọi đây là hệ sinh thái riêng của từng hãng.Nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh với đối thủ.

Mỗi hãng đều có thế mạnh riêng của mình. Nhưng với hệ thống CMS MP601 của MEK-ICS, ngoài kết nối với monitor theo dõi bệnh nhân của hãng thì hệ thống MP601 còn có thể kết nối với Máy thở MV2000 series của MEK-ICS, với số lượng kết nối tối đa là 32 thiết bị, với 2 chế độ 1 hoặc 2 màn hình.

2. Central Monitoring System MP601 của hãng MEK-ICS, Hàn Quốc

Tính năng và thông số cài đặt nhanh:

Yêu cầu cấu hình hệ thống

Màn hình hiển thị tối đa 32 thiết bị máy thở và monitor:

Cài đặt báo động và đồng bộ đến thiết bị:

Cài đặt báo động cho monitor:

Cài đặt báo động cho máy thở:

Cài đặt màu sắc:

Lựa chọn dạng sóng:

Hiển thị báo động, các dạng sóng và thông số:

Xem lại báo động:

Xem lại dạng sóng: 

Các thiết bị Máy thở và monitor của  MEK-ICS được An Sinh Medical nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam, chi tiết các máy quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại đây.

Bài liên quan