Thiết bị y tế An Sinh

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Việc trang bị cho cá nhân, gia đình một máy đo huyết áp tại nhà là một điều rất cần thiết. Bởi tăng huyết áp là một trong những căn bệnh nghe có vẻ không quá nguy hiểm vì tiến triển của bệnh thường diễn ra âm thầm, không có triệu chứng rõ rệt. Nhưng đây lại là căn nguyên gốc rễ của nhiều biến chứng nguy hiểm như: đột quỵ, suy tim, nhồi máu cơ tim,…

Vậy giữa một thị trường với nhiều loại máy đo huyết áp như hiện nay thì đâu mới là dòng máy đo có chất lượng tốt nhất? Hãy cùng An Sinh Medical tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Máy đo huyết áp điện tử là gì?

Máy đo huyết áp điện tử là thiết bị y tế được dùng để đo khoảng dao động của huyết áp người dùng và kết quả đo sẽ được tự động hiển thị dưới dạng số trên màn hình điện tử.

2. Cấu tạo và phân loại máy huyết áp điện tử

Cấu tạo của máy thường bao gồm: màn hình, mạch điện tử, motor bơm khí, bộ nguồn, vòng bít và hệ thống các nút bấm. Khi nhấn nút, vòng bít sẽ được bơm căng đầy và tác động lên cổ tay (hoặc bắp tay) để giúp máy xác định huyết áp cũng như nhịp tim. Máy đo huyết áp điện tử với phương pháp đo dao động kế tự động sau đó sử dụng thuật toán phân tích đưa hiển thị kết quả đo lên màn hình LCD rõ nét.

Dựa vào vị trí đo, máy đo huyết áp điện tử được chia thành hai loại:

– Máy đo huyết áp điện tử bắp tay
– Máy đo huyết áp điện tử cổ tay

3. Tính năng nổi bật 

3.1 Đối với máy đo huyết áp điện tử bắp tay

Đây là kiểu máy đo huyết áp tại vị trí bắp tay của người được đo, được sử dụng phổ biến hiện nay với một số tính năng ưu việt như:

– Sử dụng phương pháp đo dao động cho phép đo huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương cũng như tần số mạch rất nhanh và đáng tin cậy.

– Thời gian đo nhanh và đảm bảo mức độ chính xác cao.

– Màn hình LCD lớn được trang bị đèn nền giúp người dùng dễ dàng sử dụng trong điều kiện thiếu ánh sáng, cũng như hiển thị được nhiều thông số cũng như cảnh báo.

– Cảnh báo rối loạn nhịp tim.

– Bộ nhớ lưu trữ kết quả đo lớn.

– Có túi đựng máy và bộ phụ kiện đi kèm máy, dễ dàng mang theo bất cứ đâu.

3.2 Đối với máy đo huyết áp điện tử cổ tay

Như tên gọi của máy, người sử dụng sẽ đo huyết áp tại vị trí cổ tay. Vòng bít gắn liền với thân máy kết hợp với màn hình.

– Dòng máy đo huyết áp cổ tay cũng được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như Fuzzy Logic, Intellisense, Oscillometric, IMT, PAD… để nâng cao độ chính xác cũng như giúp người dùng thoải mái hơn trong quá trình đo.

– Đo và cảnh báo khi xảy ra rối loạn nhịp tim.

– Lưu trong bộ nhớ kết quả đo lớn, lấy kết quả đo trung bình của 3 lần đo gần nhất.

– Phân loại mức huyết áp theo tiêu chuẩn của WHO.

– Cảm biến định vị hướng dẫn đặt vị trí tay đúng, báo lỗi cử động, chỉ dẫn quấn vòng bít đúng cách, báo pin yếu, tự ngắt khi không sử dụng… giúp người dùng sử dụng máy một cách thuận tiện nhất.

– Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, linh hoạt mang đi tới bất kì nơi đâu.

4. Top các loại máy huyết áp điện tử tốt nhất hiện nay

4.1 Máy đo huyết áp điện tử Medel Elite

Medel Elite là máy đo huyết áp bắp tay tự động. Máy được thiết kế theo Công Nghệ Soft Inflate giúp đo nhanh và chính xác. Bơm nhẹ nhàng và thoải mái cho phép thời gian đo ngắn với độ chính xác cao nhất. Chức năng T3 của máy có nghĩa cho tính kết quả trung bình của 3 lần đo gần nhất. Màn hình lớn, hiển thị rõ nét được các kết quả.

+ Bộ nhớ chứa được 60 kết quả .

+ Máy có tính năng phát hiện và cảnh báo rối loạn nhịp tim

+ Vòng bít tiêu chuẩn 22-42cm.

+ Có cổng sạc Micro USB .

+ Thời gian bảo hành 5 năm .

+ Giá tham khảo: 1.750.000đ

4.2 Máy đo huyết áp Medel Sense

+ Máy được Hiệp hội Châu Âu về cao huyết áp khuyên dùng

+ Máy có tính năng phát hiện và cảnh báo rối loạn nhịp tim

+ Cảnh báo sai vị trí quấn bao quấn huyết áp

+ Cảnh báo sai tư thế đo huyết áp

+ Vòng bít tiêu chuẩn 22-42cm

+ Có cổng sạc Micro USB

+ Bảo hành chính hãng 5 năm

+ Giá tham khảo: 1.395.000đ

4.3 Máy đo huyết áp Medel Control

Medel control là máy đo huyết áp bắp tay tự động, sử dụng để đo và theo dõi các giá trị huyết áp, nhịp tim. Máy đo nhanh, không cần nhiều thao tác, kết quả đo được lưu trữ và tính trung bình theo từng người đo. Máy có tính năng cảnh báo quấn bao đo sai trên màn hình hiển thị giúp kết quả đo được chính xác hơn.

+ Bốn người dùng với bộ nhớ 30 kết quả cho mỗi người

+ Máy có tính năng phát hiện và cảnh báo rối loạn nhịp tim

+ Cảnh báo Pin yếu

+ Máy có tính năng phân loại được kết quả đo theo các màu sắc khác nhau

+ Được hiệp hội người tăng huyết áp châu âu khuyên dùng

+ Thời gian bảo hành 5 năm

+ Giá tham khảo: 985.000đ

Qua bài viết này, An Sinh hy vọng bạn sẽ chọn được loại máy đo huyết áp phù hợp nhất với mình cũng như nắm rõ được các thông tin bổ ích liên quan đến máy. Việc đo huyết áp thường xuyên rất quan trọng đối với mỗi người, đặc biệt là những người có bệnh về huyết áp, sẽ giúp phòng tránh được các nguy cơ tai biến do huyết áp gây ra. Bên cạnh đó, việc đo huyết áp tại nhà còn giúp bạn biết cách tự điều chỉnh độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện cho hợp lý, duy trì một lối sống khỏe.