Thiết bị y tế An Sinh

Hiển thị tất cả 2 kết quả

1. Xét nghiệm đông máu là gì? Tổng quan về máy xét nghiệm đông máu

Xét nghiệm đông máu là các xét nghiệm tương ứng với từng giai đoạn của quá trình đông máu, chẳng hạn như cầm máu kỳ đầu, đông máu huyết tương và tiêu sợi huyết. Hiện nay, gần như tất cả các xét nghiệm máu đông đều được tiến hành bằng máy tự động hoặc bán tự động dưới sự giám sát của bác sĩ có chuyên môn.

Máy xét nghiệm đông máu là thiết bị y khoa, được ứng dụng để kiểm tra và đánh giá khả năng cầm máu của người bệnh có bình thường hay không trước khi tiến hành phẫu thuật. Nếu phát hiện có vấn đề khác thường, các bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất. Từ những thông số đo được từ máy xét nghiệm đông máu, bác sĩ hoặc cán bộ y tế có chuyên môn sẽ kết hợp với các thông tin về triệu chứng lâm sàng, tiền sử và hồ sơ bệnh án của người bệnh… để chẩn đoán các dấu hiệu bất thường về đông máu.

2. Chức năng của máy xét nghiệm đông máu

Máy xét nghiệm đông máu được sử dụng để phân tích và đưa ra kết quả các xét nghiệm về đông máu lên màn hình hiển thị hoặc giấy in, từ các kết quản này, bác sĩ có thể chẩn đoán rối loạn và mức độ rối loạn đông máu mà người bệnh mắc phải.

Từ đây, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện các phương pháp cần thiết để khắc phục và điều trị tình trạng này. Sớm phát hiện các bệnh lý ở người bệnh khi không dùng thuốc chống đông máu như: chảy máu cam, chảy máu răng, máu trong phân, máu trong nước tiểu, giảm thị lực, chảy máu trong khớp và bầm tím.

Máy xét nghiệm đông máu được sinh ra giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ từ tiết kiệm thời gian, tăng công suất lên gấp nhiều lần, tránh được lây nhiễm chéo và đặc biệt là tăng được độ chính xác của các xét nghiệm.

3. Phân loại máy xét nghiệm đông máu

Cũng như đa số các máy xét nghiệm khác, máy xét nghiệm đông máu cũng được chia thành 2 loại là máy bán tự động và máy tự động.

Máy đông máu bán tự động được sử dụng chủ yếu ở các cơ sở y tế nhỏ, lượng bệnh nhân ít, tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu. Với cấu tạo nhỏ gọn, máy cũng dễ dàng di chuyển linh hoạt, dễ dàng bảo trì và vận hành.

Máy đông máu tự động được sử dụng ở các bệnh viện, cơ sở y tế có quy mô lớn, lượng bệnh nhân đông. Sử dụng máu đông máu tự động giúp tiết kiệm được thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cho một máy đông máu tự động cũng tương đối lớn, nên việc tính toán mua sắm cũng được các cơ sở y tế tính toán kỹ càng hơn.

4. Các dòng máy xét nghiệm đông máu phổ biến trên thị trường
4.1 Máy xét nghiệm đông máu tự động Rayto RAC-050

Đây là một máy phân tích đông máu tự động được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức. Máy xét nghiệm đông máu tự động Rayto RAC-050 được sử dụng rộng rãi và nhận được sự tin dùng cao tại các cơ sở bệnh viện cũng như các phòng khám.

Đặc điểm và tính năng nổi bật

– Truy cập ngẫu nhiên, thông minh và nhỏ gọn.

– Giao diện màn hình cảm ứng đơn giản, dễ dàng thao tác và thân thiện với người dùng.

– Phương pháp phân tích: Đo cục máu đông bằng phương pháp tán xạ. Đo so màu tại bước sóng 405nm. Đo độ đục tại bước sóng 575nm.

– Các thông số phân tích: PT, APTT, TT, FIB, AT-III, PLG, D-Dimer, FDP, …

– Các xét nghiệm thường quy với công suất đầu ra cao.

– Khay chứa mẫu: gồm 27 vị trí và vị trí cấp cứu. Nhiệt độ ủ: 37 độ C +/- 0.5 độ C.

– Khay chứa hóa chất: gồm 23 vị trí, làm lạnh tại dưới 16 độ C.

– Khay phản ứng: Cuvettes: 72 ống; lượng mẫu phản ứng: 150 microlit; nhiệt độ phản ứng: 37 độ C +/- 0.5 độ C.

– Kim hút: Tự động làm ấm, tự động rửa trong và ngoài, chế độ bảo vệ tránh lây nhiễm chéo, phát hiện mực chất lỏng tự động và tự kiểm tra mức hóa chất còn lại trên lọ.

– Hóa chất mở, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

– Phần mềm sử dụng đa ngôn ngữ.

4.2 Máy xét nghiệm đông máu bán tự động tiết kiệm hóa chất và mẫu Rayto RT-2204C

Máy phân tích đông máu bán tự động bốn kênh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức. Sản phẩm là một đơn vị nhỏ gọn của thiết kế công thái học đóng gói với nhiều tính năng tiên tiến, những lợi ích của nó có thể dễ dàng sử dụng bởi người dùng cuối.

Máy xét nghiệm đông máu bán tự động Rayto RT-2204C giúp tiết kiệm hóa chất và mẫu được sử dụng rộng rãi và nhận được sự tin dùng cao tại các cơ sở bệnh viện cũng như các phòng khám.

Tính năng nổi bật

– Máy phân tích đông máu bốn kênh .

– Nguyên lý ánh sáng tán xạ tiên tiến kết hợp cùng công nghệ phân tích tỷ lệ phần trăm.

– Máy được trang bị màn hình cảm ứng lớn 6 inch, hiển thị kết quả một cách sắc nét và rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và vận hành.

– Tiết kiệm hóa chất với: 25ul cho APTT, TT, FIB và 40ul cho PT.

– Thiết lập 4 kênh đo, với chức năng phân tích 4 thông số khác nhau cùng 4 đầu báo LED.

– Tiêu thụ ít thuốc thử và vật tư tiêu hao.

– Máy luôn được kiểm soát chất lượng kết hợp cùng chương trình hiệu chuẩn.

– Dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn, bộ nhớ lưu lên tới 5000 kết quả.

– Tốc độ test: Bình thường 20-60s, tối đa 600s, với 24 vị trí đặt mẫu đo cho đầu ra kết quả đa dạng.

– Tự động kiểm tra lỗi khi người dùng khởi động máy.

– Tương thích với bàn phím và chuột có cổng USB.

– Pipet điện tử được tích hợp sẵn.

5. Các hãng máy đông máu

– Các thương hiệu đến từ Trung Quốc: Rayto, Urit,…

– Các thương hiệu đến từ G7 và các nước châu Âu: Sysmex, Human, SFRI, Roche,..