Thiết bị y tế An Sinh

Hiển thị tất cả 4 kết quả

1. Máy xông khí dung là gì?

Trong y học, máy xông khí dung hay máy xông mũi họng là một thiết bị hỗ trợ xông thuốc, được sử dụng để đưa thuốc vào vị trí cần chữa trị dưới dạng sương. Máy xông mũi họng thường được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn, viêm mũi họng, phổi tắc nghẽn mãn tính và các bệnh hoặc rối loạn hô hấp khác.

2. Nguyên lý hoạt động của máy xông khí dung sử dụng công nghệ khí nén

Cơ chế hoạt động của máy xông khí dung sử dụng công nghệ khí nén là chuyển thuốc từ dạng lỏng sang dạng hơi. Sau đó, sẽ đưa thuốc trực tiếp vào đường hô hấp nên có thể bạn sẽ thấy hiệu quả ngay khi dùng máy.

Không khí được điều áp đi qua ống và chuyển thuốc thành từng hạt sương nhỏ mịn. Trong trường hợp đang cơn hen suyễn hoặc nhiễm trùng đường hô hấp, phun sương sẽ dễ hít hơn so với xịt thuốc từ ống hít. Vì khi đó bạn không thể hít thở sâu. Do đó, máy xông khí dung là một phương thức hiệu quả hơn để cung cấp thuốc so với thuốc hít.

Loại thuốc và liều lượng bạn dùng với máy xông sẽ được bác sĩ kê dựa trên nhu cầu và tình trạng bệnh của bạn. Có hai trường hợp, một là bạn được nhận các hộp đựng chất lỏng đã trộn sẵn chỉ cần mở và đặt vào máy, hai là bạn sẽ phải trộn dung dịch trước khi sử dụng.

3. Tính năng ưu việt của máy khí dung sử dụng công nghệ khí nén

– Động cơ của máy được thiết kế đặc biệt với 3 vòng bi giúp máy vận hành êm ái, bền bỉ, hoạt động liên tục không cần nghỉ như các loại máy khác đang có trên thị trường.

– Cốc thuốc tăng cường khả năng tạo khí, hệ thống van kép chống thất thoát thuốc, lãng phí thuốc, hạt nhỏ tăng hiệu quả điều trị.

– Với công nghệ động cơ 3 vòng bi giúp giảm đáng kể độ rung cùng hệ thống giảm ồn đặc biệt khiến máy có thể chạy bền bỉ liên tục không cần nghỉ và rất êm.

– Máy thiết kế nhỏ gọn, áp lực nén lớn, phun thuốc ở dạng sương (kích thước hạt thuốc nhỏ) giúp các phế nang dễ dàng hấp thụ thuốc, đẩy mạnh quá trình điều trị và tăng hiệu quả điều trị lên đáng kể.

– Mặt nạ mềm bằng silicon bám khít, kín với bề mặt da, không gây cảm giác khó chịu khi sử dụng.

– Máy khí dung sử dụng đưa thuốc trực tiếp vào cơ thể dưới dạng hạt sương mù giúp thuốc dễ dàng đi thẳng vào phổi, các phế nang – Đây là các vị trí phát huy tác dụng tốt nhất. Kích thước hạt thuốc vô cùng nhỏ nên dễ dàng hấp thu làm thông và loãng đờm giúp người bệnh dễ thở hơn và tăng hiệu quả điều trị bệnh.

4. Các loại máy xông khí dung phổ biến hiện nay

4.1. Máy xông khí dung Medel Family Plus

Máy xông khí dung Family Plus là một trong những model cao cấp của Medel, máy sử dụng công nghệ khí nén, phù hợp sử dụng tại gia đình… Động cơ của máy được thiết kế đặc biệt với 3 vòng bi giúp máy vận hành êm nhẹ, bền bỉ và có thể hoạt động liên tục không cần nghỉ như các loại máy thông thường khác. Máy có hệ thống van kép giúp chống thất thoát thuốc, hạt sương nhỏ tăng hiệu quả điều trị.

Ngoài ra, máy được trang bị bộ mask thở cao cấp có khung định hình, viền ngoài làm bằng silicon mềm, bám giữ với bề mặt da, giúp tránh thất thoát khí ra ngoài. Cốc thuốc được sử dụng công nghệ van kép, tiết kiệm thuốc hơn rất nhiều so với các loại công thuốc thông thường.

Tính năng nổi bật:

– Thân máy được nhỏ gọn, thích hợp cho sử dụng trong gia đình.

– Có thể di chuyển dễ dàng nhờ thiết kế tay cầm tiện lợi.

– Mask được làm bằng silicon mềm cao cấp và định vị.

– Van kép tiết kiệm thuốc.

– Động cơ chạy cực êm.

– Bảo hành chính hãng 05 năm.

4.2. Máy xông khí dung Medel Sweet

Medel Sweet là model phổ biến, dễ sử dụng của Medel. Máy được sử dụng công nghệ khí nén, phù hợp cho sử dụng tại nhà. Động cơ của máy được thiết kế đặc biệt gồm 3 vòng bi giúp máy vận hành êm nhẹ và bền bỉ. Kích thước hạt sương nhỏ mịn làm tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Ngoài ra, máy còn được trang bị đặc biệt một bộ phụ kiện cao cấp của hãng với một mask thở làm bằng silicon y tế giúp bám giữ khít với bề mặt da, tránh khí thất thoát ra ngoài. Cốc thuốc giúp tiết kiệm thuốc hơn đáng kể so với các loại máy thông thường.

Tính năng nổi bật:

– Máy được thiết kế nhỏ vừa, tiện lợi, sử dụng dễ dàng tại gia đình.

– Thân máy đảm bảo được tản nhiệt và chứa công suất lớn.

– Mask được làm bằng silicon mềm cao cấp.

– Động cơ chạy êm ái.

– Bảo hành chính hãng 05 năm.

4.3. Máy xông khí dung Medel Smart

Máy xông khí dung Medel Smart thuộc thương hiệu Medel – Ý. Sản phẩm đưa thuốc trực tiếp vào cơ thể dưới dạng hạt sương mù giúp thuốc dễ dàng đi thẳng vào phổi, các phế nang – Đây là các vị trí phát huy tác dụng tốt nhất. Kích thước hạt thuốc vô cùng nhỏ chỉ 3.5 μm nên dễ dàng hấp thu làm thông và loãng đờm giúp người bệnh dễ thở hơn và tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Tính năng nổi bật:

– Máy có thiết kế siêu nhỏ gọn, tiện dụng ở mọi nơi.

– Đèn led báo máy đang hoạt động và led báo mức pin.

– Tặng kèm bộ sạc Adapter theo máy, sạc như điện thoại với cổng microUSB.

– Với công nghệ động cơ 3 vòng bi giúp giảm đáng kể độ rung và độ ồn, giúp máy vận hành êm ái.

– Hệ thống van kép giúp tăng cường khả năng tạo khí, giảm thiểu thất thoát, lãng phí thuốc.

– Đi kèm bộ phụ kiện Medijet smart, có túi đựng để bảo quản máy và phụ kiện máy đi kèm.

– Thiết kế với cốc thuốc tiện dụng với dung tích tối đa 8ml, chống thất thoát, hao hụt thuốc, đảm bảo an toàn, vệ sinh.

– Hạt khí kích thước nhỏ, mịn (3.16 micron) giúp đi sâu vào các tiểu phế nang, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị.

– Bộ lọc của máy có thể thay thế, đảm bảo lượng khí sạch đi vào máy, an toàn cho người sử dụng.

An Sinh hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình được loại máy phù hợp cũng như biết cách sử dụng nó để đem lại hiệu quả tối đa.