Thiết bị y tế An Sinh

Hiển thị 1–12 của 19 kết quả

Phòng xét nghiệm là một phòng ban đặc biệt quan trọng trong các cơ sở bệnh viện trên toàn quốc. Thông qua các thiết bị xét nghiệm hay còn gọi là máy xét nghiệm giúp các y bác sĩ phân tích, chẩn đoán các mẫu bệnh phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Từ đó đưa ra các kết quả ban đầu cho các bác sĩ cũng như cho người bệnh biết được tình trạng sức khỏe của mình.

Qua xét nghiệm một chút mẫu máu, mẫu nước tiểu hay tế bào da,… có thể biết được tình trạng sức khỏe của một người hoặc phát hiện kịp thời các căn bệnh tiềm ẩn trong cơ thể.

Nếu trong một phòng xét nghiệm có những máy xét nghiệm chất lượng tốt, sẽ giúp quá trình phân tích các mẫu bệnh phẩm trở nên nhanh chóng, các kỹ thuật viên sẽ dễ dàng thực hiện. Điều này góp phần đảm bảo kết quả xét nghiệm được chính xác và các y bác sĩ có thể chẩn đoán đúng tình trạng của bệnh nhân hơn.

Thiết bị được sử dụng trong phòng xét nghiệm

Vậy một phòng xét nghiệm tiêu chuẩn sẽ yêu cầu những thiết bị xét nghiệm nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Các thiết bị xét nghiệm mà một phòng khám cần có

Chắc hẳn trong một phòng xét nghiệm sẽ có những thiết bị xét nghiệm khác nhau với vai trò và chức năng khác nhau. Song một số dòng máy xét nghiệm hầu hết các phòng xét nghiệm tại các bệnh viện đa khoa luôn cần là:

a. Máy xét nghiệm sinh hóa

Việc lựa chọn máy xét nghiệm sinh hóa tự động hay bán tự động còn tùy thuộc vào quy mô bệnh viện, phòng khám cũng như căn cứ vào số lượng test trung bình mỗi ngày ( bạn có thể chọn loại 120 test nếu quy mô nhỏ hoặc đối với số lượng mẫu phẫu hàng ngày lớn sẽ chọn loại 300 tới 400 test )

b. Máy phân tích điện giải

Máy phân tích điện giải cũng là một loại máy phân tích và xét nghiệm quan trọng không thể thiếu của các bệnh viện, phòng khám đa khoa. Hầu hết hiện nay nhiều cơ sở y tế lựa chọn sử dụng các loại máy phân tích điện giải tự động.

c. Máy xét nghiệm huyết học

Đây là một trong những thiết bị cơ bản của phòng xét nghiệm, dùng để phân tích các tế bào máu như: hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu và các chỉ số khác. Các chỉ số quan trọng của các tế bào máu giúp bác sĩ đánh giá và phân tích các bệnh lý về hệ tạo máu như: thiếu máu, suy tủy, ung thư tủy,…và một số bệnh viêm nhiễm khác.

Đặc biệt máy xét nghiệm có ý nghĩa lớn trong chẩn đoán bệnh và đem lại hiệu quả kinh tế trong khi chi phí đầu tư không quá lớn.

d. Máy xét nghiệm nước tiểu

Hiện nay, để thực hiện phân tích các chỉ số của nước tiểu mà máy phân tích nước tiểu được sử dụng phổ biến. Không chỉ tính năng tiện dụng mà còn cho kết quả chính xác giúp giảm đáng kể thời gian cho một xét nghiệm. Dựa vào kết quả mà máy xét nghiệm đưa ra, các bác sĩ có thể chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến hệ bài tiết cũng như các bệnh lý đặc biệt khác.

e. Máy xét nghiệm miễn dịch

Máy xét nghiệm miễn dịch được xem là một trong những dòng máy xét nghiệm có vị trí quan trọng, thiết bị chỉ đứng sau máy xét nghiệm sinh hóa và huyết học trong nhu cầu khám và chữa bệnh hiện nay.

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như quy mô của cơ sở y tế mà người dùng sẽ lựa chọn máy xét nghiệm miễn dịch tự động hoặc bán tự động.

f. Máy xét nghiệm đông máu

Thiết bị xét nghiệm này được sử dụng nhằm kiểm tra và đánh giá khả năng cầm máu của người bệnh có bình thường hay không. Trong trường hợp phát hiện vấn đề khác thường, các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả và thích hợp nhất.

Các thông số đo được qua máy xét nghiệm đông máu cùng các triệu chứng lâm sàng, tiền sử và hồ sơ bệnh án của người bệnh giúp các bác sĩ chuyên môn chẩn đoán bệnh lý được chuẩn xác nhất.

Bên cạnh các máy xét nghiệm thì còn có một số trang thiết bị hỗ trợ khác trong phòng xét nghiệm như:

g. Tủ lạnh trữ máu

Máu là thành phần quan trọng trong cấp cứu. Trong các phòng xét nghiệm nên có tủ lạnh trữ máu có dung tích đủ lớn để bảo quản và lưu trữ máu của bệnh nhân chờ xét nghiệm cũng như lưu mẫu máu truyền để đảm bảo chất lượng của máu.

h. Máy ly tâm hay máy lắc

Để phục vụ cho công tác phân tích và xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm thì phòng xét nghiệm cũng nên có các loại máy lắc hay máy ly tâm để lắc các mẫu bệnh phẩm.

i. Kính hiển vi

Dùng để quan sát, theo dõi các mẫu bệnh phẩm.

2. Một số thiết bị xét nghiệm được sử dụng phổ biến tại các cơ sở bệnh viện hiện nay

a. Máy xét nghiệm sinh hóa tự động truy cập ngẫu nhiên Chemray 240

Máy xét nghiệm sinh hóa tự động hiện đại với động cơ hoạt động trơn tru và bền bỉ, thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích đặt máy. Tích hợp tính năng tạm dừng để thêm mẫu xét nghiệm bất cứ lúc nào và có thể hoạt động trở lại ngay lập tức. Giao diện người dùng trực quan, đơn giản, dễ sử dụng và vận hành.

Chemray 240 được thiết kế với 2 kim hút mẫu và kim hóa chất độc lập, các kim đều có tính năng chống va chạm, cảm biến chất mức lỏng, hóa chất còn lại. Tự động rửa bên trong và bên ngoài kim sau mỗi chu kỳ, độ nhiễm chéo ≤2%.

Tính năng nổi bật:

– Hoàn toàn tự động, truy cập ngẫu nhiên.

– Công suất 160 test/giờ.

– Gia nhiệt hóa chất, cảm biến chất lỏng.

– Hệ thống rửa 8 bước tự động (option), mức nhiễm chéo thấp.

– Tiết kiệm nhân lực, dễ dàng vận hành.

– Buồng làm mát hóa chất vận hành liên tục 24 giờ.

– Hệ thống hóa chất mở.

– Thể tích hút nhỏ, tiết kiệm hóa chất.

– Phần mềm thân thiện, dễ sử dụng trên hệ điều hành Windows.

– Ngôn ngữ tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ khác theo yêu cầu).

b. Máy xét nghiệm huyết học tự động 20 thông số Rayto RT-7600

Rayto RT-7600 là dòng máy xét nghiệm huyết học tự động 20 thông số với màn hình hiển thị chỉ số rõ ràng, chạy mẫu bệnh phẩm một cách nhanh chóng và chính xác và được nhiều cơ sở y tế tin dùng.

Máy được tích hợp 2 buồng đếm cho công suất cao gấp đôi nhưng giá thành lại ngang với các máy xét nghiệm chỉ tích hợp 1 buồng đếm.

Tính năng nổi bật:

– Màn hình LCD 10.4’’ màu lớn tích hợp hoạt động trên màn hình cảm ứng

– Máy xét nghiệm huyết học đếm kênh đôi với 23 thông số, bao gồm 3 loại biểu đồ.

– Dung lượng lớn lưu trữ dữ liệu lên tới 35.000 kết quả (bao gồm biểu đồ), nhiều loại phương tiện, định dạng báo cáo tiếng Anh.

– Xả áp suất dương và âm, ngâm dung dịch enzyme đậm đặc, đốt áp suất cao và các phương pháp chặn khác.

– Giám sát dư lượng thuốc thử.

– Công nghệ đếm: trở kháng, tích hợp 2 buồng đếm.

– 3 thành phần bạch cầu.

– 2 chế độ : máu toàn phần và máu pha loãng.

– Tốc độ : 60 test/giờ.

– Có sẵn máy in nhiệt gắn trong (option máy in ngoài).

– Adapter ngoài giảm nhiễu, tăng độ chính xác.

– Máy phù hợp cho các phòng khám vừa và nhỏ.

c. Máy ly tâm 12 ống động cơ không chổi Dlab DM-0412

Máy ly tâm DLAB DM0412 được ứng dụng rộng rãi trong các phòng khám hoặc bệnh viện có lượng bệnh nhân trung bình. DM-0412 phù hợp với các ống nghiệm 50mL × 6, 15mL × 6(A6-50P), 15mL × 8 hoặc 10mL / 7mL / 5mL × 12 (A12-10P) ống chân không. Máy được sử dụng ở các đơn vị là phòng khám, bệnh viện và các cơ sở đào tạo trường Đại học, các viện nghiên cứu.

Tính năng nổi bật:

– Dễ dàng cài đặt thời gian, tốc độ được tính toán chính xác bằng vi xử lý.

– Vận hành dễ dàng với menu trực quan và màn hình hiển thị dễ đọc.

– Tốc độ rôto có thể được đặt và hiển thị bằng RPM hoặc G-force.

– Động cơ DC không chổi than không cần bảo dưỡng.

– Chức năng quay nhanh với phím bấm và núm vặn.

– Nắp có khóa điện và chức năng mở tự động giúp tiết kiệm thời gian xử lý.

– Tự chẩn đoán tự động khi khởi động, hiển thị quá trình chạy, lưu thông số thời gian và tốc độ ở lần chạy cuối cùng.

d. Máy xét nghiệm nước tiểu 12 thông số Humasis U-AQ Smart

Máy xét nghiệm nước tiểu U-AQ Smart là một trong những model nổi tiếng và phổ biến nhất của thương hiệu Humasis tại Việt Nam. Thiết bị được thiết kế phù hợp với đa số đối tượng khách hàng từ bệnh viện, các phòng khám….Đặc biệt với tính năng chạy được 10 test cùng lúc nên máy đáp ứng rất tốt cho những phòng khám hay bệnh viện có lượng bệnh nhân đông.

Tính năng nổi bật:

– Màn hình LCD hiển thị đầy đủ các thông số cài đặt cũng như trạng thái hoạt động của máy.

– Nhiều chế độ chạy: bình thường, 1 que hoặc nhanh.

– Tương thích với nhiều loại test: 9, 10, 11, 12 thông số.

– Khay test đặt được 10 que test cùng lúc.

– Công suất cao với tối đa 800 test/h.

e. Máy xét nghiệm đông máu bán tự động tiết kiệm hóa chất và mẫu Rayto RT-2204C

Rayto RT-2204C là máy phân tích đông máu bán tự động bốn kênh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức. Thiết bị được tích hợp nhiều tính năng tiên tiến, được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở bệnh viện và phòng khám trên toàn quốc.

Tính năng nổi bật:

– Máy phân tích đông máu bốn kênh

– Nguyên lý ánh sáng tán xạ tiên tiến kết hợp cùng công nghệ phân tích tỷ lệ phần trăm.

– Máy được trang bị màn hình cảm ứng lớn 6 inch, hiển thị kết quả một cách sắc nét và rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và vận hành.

– Tiết kiệm hóa chất với: 25ul cho APTT, TT, FIB và 40ul cho PT.

– Thiết lập 4 kênh đo, với chức năng phân tích 4 thông số khác nhau cùng 4 đầu báo LED.

– Tiêu thụ ít thuốc thử và vật tư tiêu hao.

– Máy luôn được kiểm soát chất lượng kết hợp cùng chương trình hiệu chuẩn.

– Dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn, bộ nhớ lưu lên tới 5000 kết quả.

– Tốc độ test: Bình thường 20-60s, tối đa 600s, với 24 vị trí đặt mẫu đo cho đầu ra kết quả đa dạng.

– Tự động kiểm tra lỗi khi người dùng khởi động máy.

– Tương thích với bàn phím và chuột có cổng USB.

– Pipet điện tử được tích hợp sẵn.

Ngoài những dòng máy xét nghiệm kể trên thì cũng còn nhiều loại máy khác cần cho phòng xét nghiệm của bạn. Nếu bạn cần bất cứ loại máy móc hay thiết bị nào trong phòng xét nghiệm có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các sản phẩm hàng đầu với giá cả và chất lượng luôn được đảm bảo.