Thiết bị y tế An Sinh

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

1. Tổng quan về phương pháp chạy thận nhân tạo là gì?

Chạy thận nhân tạo là phương pháp lọc máu bên ngoài cơ thể bằng một loại máy nhằm điều trị bệnh suy thận giai đoạn cuối hoặc suy thận cấp (thường do ngộ độc) khi thận đã mất gần hết hoặc mất hoàn toàn chức năng.

Phương pháp này điều trị bệnh suy thận cấp hoặc suy thận giai đoạn cuối, khi thận không còn khả năng lọc bỏ chất cặn bã khỏi cơ thể.

Khi bắt đầu điều trị bằng phương pháp chạy thận nhân tạo, y tá hoặc kỹ thuật viên lọc máu sẽ đặt hai cây kim vào cánh tay của người bệnh. Mỗi kim được gắn vào một ống mềm nối với máy lọc máu. Máy lọc máu sẽ bơm máu qua bộ lọc và đưa máu trở lại cơ thể người bệnh. Trong quá trình này, máy lọc máu sẽ kiểm tra huyết áp, đồng thời kiểm soát mức độ nhanh của máu chảy qua bộ lọc cũng như lượng chất lỏng được loại bỏ khỏi cơ thể.

Bộ lọc có hai phần, một phần cho máu, một phần cho dịch lọc và chúng được ngăn cách với nhau bởi một lớp màng mỏng. Lớp màng này sẽ giữ lại các tế bào máu, protein và những chất quan trọng khác đồng thời loại bỏ các chất thải như ure, creatinin, kali và chất lỏng thừa ra khỏi máu.

Có 3 phương pháp chạy thận, bao gồm:

– Đường rò động mạch (AV): Lỗ rò AV được tạo ra bằng phẫu thuật là kết nối giữa động mạch và tĩnh mạch, thường là ở cánh tay mà bạn ít sử dụng hơn. Đây là kiểu truy cập được ưa chuộng vì tính hiệu quả và an toàn.

– Ghép AV: Nếu mạch máu của bạn quá nhỏ để tạo thành lỗ rò AV, thay vào đó, bác sĩ phẫu thuật có thể tạo một đường dẫn giữa động mạch và tĩnh mạch bằng cách sử dụng một ống tổng hợp mềm dẻo được gọi là ống ghép.

– Ống thông tĩnh mạch trung tâm: Nếu bạn cần chạy thận nhân tạo khẩn cấp, một ống nhựa (ống thông) có thể được đưa vào tĩnh mạch lớn ở cổ của bạn. Ống thông tiểu là tạm thời.

2. Một số vật tư y tế tiêu hao dùng trong chạy thận nhân tạo sử dụng nhiều ở bệnh viện
2.1 Catheter chạy thận nhân tạo 2 nòng Baihe

– Catheter chạy thận nhân tạo ABLE® (HDC) là ống thông truyền máu polyurethane vô trùng, chỉ sử dụng một lần, được thiết kế để tạo kết nối truyền máu tạm thời giữa bệnh nhân và máy lọc máu để lọc máu cấp tính và ngắn hạn.

– Catheter của Baihe có nhiều loại cấu hình lumen (số nòng), độ dài, kích thước theo tiêu chuẩn Pháp. Baihe sản xuất catheter chạy thận với số lumen khác nhau, mỗi loại sẽ chuyên dụng cho liệu pháp chạy thận nhân tạo, liệu pháp truyền dịch, theo dõi áp lực.

– Bộ Catheter HDC được đóng gói cùng với các thành phần và phụ kiện chuyên dụng bằng kỹ thuật Seldinger. Tất cả các sản phẩm đều được khử trùng bằng ethylene oxide.

– Catheter chạy thận nhân tạo ABLE® có thể áp dụng cho một trong các liệu pháp sau:

 + Cung cấp đường vào mạch máu tạm thời trong điều trị chạy thận nhân tạo

 + Theo dõi áp lực tĩnh mạch trung tâm

 + Truyền tĩnh mạch liên tục hoặc không liên tục

Vị trí đặt catheter

 + Tĩnh mạch cảnh trong

 + Mạch dưới da

 + Tĩnh mạch đùi

– Catheter có thể được đưa vào bên trong cơ thể không quá 30 ngày.

– Sản phẩm có nhiều kích thước để phù hợp với nhiều bệnh nhân khác nhau.
Bộ sản phẩm bao gồm: 1 catheter, 1 dây dẫn Nitinol đầu cong chữ J, lưỡi dao số 11, 2 ống nong giãn nở, 1 kim thẳng, 1 ống tiêm 5ml, 2 khóa Heparin, 1 chỉ phẫu thuật liền kim vửa cong, 1 áo phẫu thuật, 1 băng dính vết thương, 5 miếng gạc.

2.2 Kim chạy thận nhân tạo Baihe 

– Kim được sử dụng trong quá trình chạy thận nhân tạo. Ống dây dẫn được làm từ chất liệu nhựa PVC cao cấp được sử dụng trong y tế. Ống của sản phẩm này mềm và trong suốt, rất thuận tiện để quan sát chất lỏng và đáng tin cậy để kết nối với các thiết bị y tế khác.

– Kim được làm từ kim loại cao cấp không gỉ, đầu kim được đánh bóng và silic hóa giúp làm giảm đau cho bệnh nhân, thành kim siêu mỏng giúp máu lưu thông tốt.

– Có sẵn cánh xoay và cánh cố định. Tiệt trùng bằng khí EO.

– Với nhiều kích thước kim khác nhau dễ dàng cho các bác sỹ có thể lựa chọn cho nhiều đối tượng bệnh nhân.

– Đường kính kim ID: 1,45 mm, OD: 1,65 mm

2.3 Dây thận nhân tạo 4 in 1 Baihe

Dây truyền máu ABLE® được kết nối với các thiết bị y tế khác để thiết lập kênh tuần hoàn ngoài cơ thể người trong quá trình chạy thận nhân tạo. Vật liệu của sản phẩm này là PVC cấp y tế. Các ống của sản phẩm này mềm và trong suốt, rất thuận tiện và đáng tin cậy khi kết nối với kim và bộ lọc máu.

– Ống bơm: Với độ đàn hồi cao và PVC cấp y tế, hình dạng của ống được giữ nguyên sau khi ép liên tục trong 10 giờ.

– Buồng nhỏ giọt: một số kích cỡ của buồng nhỏ giọt có sẵn.

– Đầu nối lọc máu: Đầu nối máy lọc máu được thiết kế cực lớn dễ vận hành.

– Kẹp: kẹp được làm bằng nhựa cứng và được thiết kế to hơn, dày hơn để đảm bảo đủ độ dừng.

– Bộ truyền dịch: Cài đặt và gỡ cài đặt thuận tiện, đảm bảo truyền dịch chính xác và mồi an toàn.

– Túi thoát nước: đóng lớp lót để đáp ứng các yêu cầu kiểm tra chất lượng, có sẵn túi thoát nước một chiều và túi thoát nước hai chiều.

– Thiết kế theo yêu cầu: Các kích thước khác nhau của ống bơm và buồng nhỏ giọt để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

– Đường kính dây bơm: 7,9×12,1mm, dài 420mm

– Sản xuất từ chất liệu PVC mềm, chống xoắn

– Bầu nhỏ giọt đường kính 22mm hoặc 30mm, có màng lọc

– Tiệt trùng bằng khí EO