Thiết bị y tế An Sinh

SKĐS – Chiều 16/3 tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã tiếp bà Oh Young Ju, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có đại diện một số Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế cùng các cán bộ Đại […]

SKĐS – Chiều 16/3 tại trụ sở Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã tiếp bà Oh Young Ju, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tham dự buổi tiếp có đại diện một số Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế cùng các cán bộ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi tiếp.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chào mừng Đại sứ Oh Young Ju và các cán bộ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Bộ Y tế. Chúc Đại sứ Oh Young Ju có nhiệm kỳ công tác thành công, tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và quan hệ hợp tác y tế giữa hai nước nói riêng ngày càng phát triển sâu rộng.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, Việt Nam và Hàn Quốc đã có hơn 30 năm thiết lập quan hệ hợp tác. Mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng sâu sắc trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế mà Việt Nam và Hàn Quốc đang triển khai như lĩnh vực an toàn thực phẩm, vaccine, sinh học và dân số…

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết thêm, Bộ Y tế hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã ký Bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trong lĩnh vực y tế. Bộ trưởng tin tưởng hợp tác y tế giữa hai nước cũng sẽ được tăng cường và phát huy hiệu quả trong thời gian tới.

Bộ trưởng đề nghị cá nhân bà Oh Young Ju sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Bộ Y tế hai nước trong quá trình xây dựng và triển khai các hoạt động hợp tác y tế.

Bà Oh Young Ju - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam (giữa) phát biểu tại buổi tiếp.
Bà Oh Young Ju – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam (giữa) phát biểu tại buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Oh Young Ju – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành y tế Việt Nam thời gian qua. Đại sứ Oh Young Ju tin tưởng, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ là đối tác hợp tác ngày càng mật thiết hơn trong tương lai, đồng thời là đối tác hợp tác phù hợp nhất của nhau.

Đại sứ Oh Young Ju mong muốn Bộ trưởng Đào Hồng Lan quan tâm chỉ đạo thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác trong bản ghi nhớ hai Bộ Y tế đã ký; Các nội dung phối hợp trong các lĩnh vực an toàn thực phẩm, trang thiết bị y tế, dược phẩm, trong đó có việc đưa Hàn Quốc vào danh sách các nước tham chiếu trong đấu thầu trang thiết bị y tế ở các cơ sở công lập…

Bộ trưởng Đào Hồng Lan và các đại biểu tham dự buổi tiếp bà Oh Young Ju, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.
Bộ trưởng Đào Hồng Lan và các đại biểu tham dự buổi tiếp bà Oh Young Ju, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, hai bên cùng nhau trao đổi, thảo luận các lĩnh vực y tế cũng như tiến độ các dự án mà hai nước Việt Nam – Hàn Quốc đang thực hiện.

Theo Suckhoedoisong.vn

Bài liên quan