VND USD
Kết nối với chúng tôi Theo dõi An Sinh Medical trên Facebook Theo dõi An Sinh Medical trên Youtube Theo dõi An Sinh Medical trên TikTok

Kinh nghiệm mua máy xét nghiệm huyết học cho khoa – phòng xét nghiệm

8 tháng trước

Máy xét nghiệm huyết học là một thiết bị cơ bản của phòng xét nghiệm có nhiều ý nghĩa trong chẩn đoán bệnh và hiệu quả kinh tế cao trong khi chi phí đầu tư lại không lớn.

Máy xét nghiệm huyết học được sử dụng để làm gì?

Máu là một tổ chức của cơ thể, trong máu bao gồm các thành phần hoá học (các chất vô cơ, hữu cơ), các tế bào máu. Máy xét nghiệm huyết học giúp đo các thông số như:

  • Số lượng bạch cầu

  • Số lượng tiểu cầu

  • Giá trị nồng độ của Hemoglobin

Với các ứng dụng đối với việc xét nghiệm huyết học, giá thành hợp lý, giá trị chẩn đoán cao, máy xét nghiệm huyết học là một trong những thiết bị được lựa chọn cho các cơ sở y tế. Tuy nhiên, trên thị trường có nhiều hãng sản xuất với nhiều mẫu mã khác nhau nên việc lựa chọn máy huyết học cũng không hề đơn giản. Thị trường máy xét huyết học được phân loại từ thấp đến cao, căn cứ theo xuất xứ và hãng sản xuất.

Một số kinh nghiệm khi mua máy xét nghiệm huyết học

Đặc tính kỹ thuật:

– Tốc độ Test /h: loại 1 buồng đếm thường có tốc độ 30 test/h, 2 buồng đếm là 60 test/h.

Dựa vào số lượng bệnh nhân làm xét nghiệm trong ngày hoặc chạy huyết học khám sức khỏe mà các bệnh viện, phòng khám lựa chọn cho phù hợp. Khác với xét nghiệm sinh hóa máu, xét nghiệm huyết học một lần chạy 1 test/1 bệnh nhân (sinh hóa mỗi lần chạy là 1 chỉ số)

– Công nghệ đo bằng trở kháng hay Laser?

Với các cơ sở y tế nhỏ và vừa thì đa số sử dụng loại công nghệ đo trở kháng. Ưu điểm là giá thành rẻ, đáp ứng được yêu cầu cơ bản, rất phù hợp chạy khám sức khỏe định các đơn vị công ty có số lượng khám lớn

Công nghệ Laser có giá thành gấp 2-3 lần, có độ chính xác cao và phù hợp các cơ sở y tế lớn hoặc chuyên sâu về huyết học truyền máu.

– Có bao nhiêu thông số xét nghiệm?

Các máy huyết học hiện nay có các thông số từ xét nghiệm: 18, 19, 20… đến 33 thông số.

Với các phòng khám, cơ sở y tế thông thường thì chỉ cần các máy có 18 đến 33 thông số. Các máy cao cấp có các chỉ số chuyên sâu 5 thành phần bạch cầu (các máy Laser) như: hồng cầu non, hồng cầu lưới… các chỉ số này chuyên sâu trong huyết học và truyền máu, phù hợp với các cơ sở y tế lớn và chuyên sâu.

– Tốc độ chạy mẫu: Các máy có tốc độ từ 60- 90 test mỗi giờ.

– Số thành phần bạch cầu và biểu đồ

Thông thường các máy trở kháng, có 3 thành phần bạch cầu và 3 biểu đồ. Các máy Laser cao cấp thường có 5 thành phần bạch cầu và 5 biểu đồ.

– Hóa chất mở hay đóng?

Hầu hết các máy tầm trung bình và thấp đều sử dụng hóa chất mở bởi thành phần hoạt chất chính của các hãng bắt buộc như nhau (bởi tất cả đều cùng nguyên lý ). Tuy nhiên một số hãng có thêm các thành phần khác để phù hợp với máy của mình nên máy chỉ chạy chính xác bằng hóa chất chính hãng.

Thực tế máy chạy bằng hóa chất chính hãng sẽ cho ra kết quả chính xác và độ bền máy cao hơn.

Thương hiệu và giá thành:

– Trung Quốc : có giá rẻ nhưng chất lượng khá tốt và phù hợp với phòng khám quy mô nhỏ hoặc trung bình. Máy hóa sinh bán tự động có từ 30 – 50 triệu, máy hóa sinh tự động loại 200 test/h có giá khoảng 200-300 triệu.

 – Châu Âu, Nhật : có giá khá cao, chất lượng tốt. Phù hợp với các PXN có quy mô lớn và tự động hoàn toàn. Với giá khoảng 800 triệu trở lên bạn có thể đầu tư một thiết bị hóa sinh tự động 400 test/h thương hiệu Châu Âu hoặc Nhật bản.

Dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng:

– Bảo hành 1 năm, 2 năm hay nhiều hơn cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình vận hành máy huyết học. Các hãng thiết bị có chuyên viên kỹ thuật trình độ cao, nhiệt tình sẽ chăm sóc khách hàng tốt hơn.

An Sinh là đơn vị cung cấp các loại máy xét nghiệm huyết học độc quyền đến từ hãng RayTo – Trung Quốc. Rayto là nhà sản xuất gốc nhiều máy và hóa chất của các hãng nổi tiếng trên Thế giới như Human, BioSystem. Các sản phẩm được sản xuất theo công nghệ của Đức và đạt các tiêu chuẩn ISO, EC, FDA…

Máy xét nghiệm RT-7600 Do An Sinh độc quyền phân phối tại Việt Nam

Chúng tôi đã cung cấp máy cho rất nhiều bệnh viện và phòng khám lớn trên cả nước. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, thiết bị trong ngành y tế, chúng tôi tự tin đưa đến sản phẩm cũng như chế độ bảo hành bảo trì tốt nhất đến cho khách hàng.