Thiết bị y tế An Sinh

THỞ OXY DÒNG CAO LÀ GÌ VÀ Ý NGHĨA CỦA NÓ ? Với hiệu quả điều trị vượt trội nhưng thở Oxy dòng cao chưa được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam. Oxy dòng cao ở đây thường bị nhầm lẫn với: – Oxy áp lực cao – Oxy nồng độ cao Là công […]

THỞ OXY DÒNG CAO LÀ GÌ VÀ Ý NGHĨA CỦA NÓ ?

Với hiệu quả điều trị vượt trội nhưng thở Oxy dòng cao chưa được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam. Oxy dòng cao ở đây thường bị nhầm lẫn với:
– Oxy áp lực cao
– Oxy nồng độ cao

Là công nghệ mới nên tại Việt Nam cũng rất ít đề tài nghiên cứu về thở Oxy dòng cao nhất là trên các dòng máy không xâm lấn. Hiện các thầy đầu ngành và một số Bệnh viện lớn bắt đầu đưa vào sử dụng máy Oxy dòng cao không xâm lấn.

Sau khi nghiên cứu nhiều tài liệu và nghe ý kiến các thầy, An Sinh Medical xin tổng hợp một số ý sau để mọi người tham khảo.

 

Thở Oxy dòng cao là gì ?

Thở Oxy dòng cao ( High Flow ) là phương pháp thở Oxy lưu lượng dòng chảy cao. Bằng việc kiểm soát giữa nồng độ Oxy + tốc độ dòng chảy của khí trước khi đi vào phổi cho bệnh nhân. Khí tự nhiên kết hợp với Oxy qua bộ trộn dưới sự kiểm soát của FiO2, tạo ra dòng khí có tốc độ di chuyển cao và nồng độ Oxy ” phù hợp, từ 21-100% “

Ngoài ra, trên các máy thở không xâm lấn được trang bị máy làm ấm, bình làm ẩm giúp cân bằng nhiệt độ, độ phẩm để bảo vệ phối.

Ý nghĩa của thở Oxy dòng cao là gì ?

Loại bỏ khoảng chết giải phẫu của khí thở (chiếm 30%) và tăng đào thải CO2 của phổi.

– Làm sạch khoảng khí chết ở các phế nang.

– Loại bỏ khoảng khí chết trong khoang hầu họng.

– Dòng khí giàu Oxy và lưu lượng cao liên tục sẽ tăng lưu thông dưỡng khí trong ở phế nang.

NHIỄU ĐỘNG KHÍ LIÊN TỤC ngoài việc cấp nhanh lượng Oxy cho phế nang còn có tác dụng đẩy nhanh khí CO2 đào tải ra bên ngoài.

Vậy thở Oxy dòng cao có ý nghĩa ?

 – Rút ngắn thời gian cai thở máy.

– Giảm công thở cho bệnh nhân nâng cao hiệu quả điều trị.

– Nâng cao đời sống, hiệu quả điều trị cho bệnh nhân có bệnh lý phổi mạn tính như COPD.

Đặc biệt ý nghĩa với bệnh nhân đang thở máy xâm lấn qua Cannuyn miệng. Khi rút ống thở vẫn cần thở Oxy dòng cao một thời gian để hỗ trợ phổi hồi phục dần. Khi chuyển chế độ cai thở máy, nếu tại Viện sẽ cai dần trên máy thở cố định. Nếu về nhà Bệnh nhận phải mở khí quản và sử dụng tiếp máy thở cố định

Một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất mà An Sinh đã phân phối: MÁY THỞ OXY DÒNG CAO HFT500 !
Thở CPAPBiPAPHFNC… hiện đại nhất thế giới.

Model: HFT500 | Hãng Sx: Mek-ics Hàn Quốc

HFT500 cung cấp giải pháp 4 trong 1 đa năng. Đầy đủ tính năng thở không xâm lấn NIV, thở dòng cao qua canuyn mũi tới BiPAP S/T với kiểm soát của FiO2 tự động.

–  Điều trị Oxy dòng cao HFNC

– Thở không xâm lấn CPAP, BiPAP

– Tích hợp bộ làm ấm, làm ẩm

– Sensor theo dõi nhịp tim, SpO2 và nhịp thở

HFT500 kiểm soát FiO2 tự động để điều chỉnh bộ trộn giúp Rảnh tay cho bác sỹ. Vừa an toàn, vừa hiệu quả khi mà các thiết bị khác phải có Bác sỹ điều chỉnh thủ công phí Oxy trong máu không đảm bảo.

Bài liên quan