VND USD
Kết nối với chúng tôi Theo dõi An Sinh Medical trên Facebook Theo dõi An Sinh Medical trên Youtube Theo dõi An Sinh Medical trên TikTok

Nên mua máy tạo oxy hay bình oxy?

6 tháng trước

Theo thống kê của ngành y tế, F0 rất dễ tử vong nếu không đáp ứng được Oxy vào cơ thể kịp thời. Đặc biệt, khi có triệu chứng nhẹ hoặc trung bình thì oxy Y tế là cực kỳ CẦN THIẾT để tránh dẫn tới tiến triển nặng. Tuy nhiên nên mua máy tạo oxy hay bình oxy vừa phù hợp, vừa tiết kiệm? Nếu chưa biết thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Bình oxy là gì?

Bình oxy y tế là là loại bình hình trụ được làm bằng vỏ sắt và rỗng bên trong để chứa oxy. Bình được thiết kế nhằm chứa dung tích oxy nhất định như 40 lít, 10 lít, 8 lít… Người dùng thở oxy trong bình bằng cách sử dụng ống thông mũi, mặt nạ oxy hoặc thông qua đường trợ thở khác.

Máy tạo oxy là gì?

Máy tạo oxy là một thiết bị có chức năng làm giàu oxy từ khí trời ( làm tăng nồng độ oxy) với nồng độ oxy đầu ra khoảng 90-95%. Thiết bị này được sử dụng để cung cấp oxy cho bệnh nhân mà không cần dùng tới oxy hóa lỏng hay bình oxy chuyên dụng.

Để biết nên mua máy tạo oxy hay bình oxy truyền thống thì chúng ta sẽ so sánh ưu nhược điểm của từng loại máy.

Ưu điểm và nhược điểm của bình oxy

Ưu điểm

Giá thành của bình thở oxy khá rẻ và phù hợp với nhiều người dùng. Trên thị trường, giá thành cho bình oxy y tế chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng đến vài triệu, tùy theo dung tích.

Ngoài ra, do có nhiều dung tích khác nhau nên các bệnh viện, cơ sở y tế sẽ dễ dàng lựa chọn bình phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính. Người nhà cũng có thể mua cho bệnh nhân thở tại nhà trong trường hợp khẩn cấp.

Nhược điểm

Bình oxy y tế khá to nên vận chuyển khá cồng kềnh. Với bình oxy 40 lít trọng lượng lên tới 60kg, chính vì vậy chỉ có thể để cố định 1 chỗ, khó có thể di chuyển.

Bên cạnh đó, bình oxy y tế có dung tích hạn chế nên sẽ ảnh hưởng đến chi phí của bệnh viện hay bệnh nhân nếu cần sử dụng liên tục và trong thời gian dài.

Đồng thời sản phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn cháy nổ nếu để trong nhà, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm máy tạo oxy

Ưu điểm

Máy tạo oxy có trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển. Nhiều máy có thiết kế cầm tay và bánh xe nên dễ dàng di chuyển. Điều này cũng giúp bệnh nhân dễ dàng đi lại cùng với máy mà không gặp cản trở nào.

Bên cạnh đó, máy tạo oxy được tích hợp nhiều tính năng như cung cấp ion âm, cân bằng độ ẩm, cảnh báo áp suất thấp, xông khí dung… Hơn nữa, sử dụng máy tạo oxy cũng không sợ hết oxy như bình.

Nhược điểm

Giá thành của máy tạo oxy cao hơn bình oxy truyền thống. Tuy nhiên, xét về tính lâu dài, chi phí sử dụng bình oxy sẽ cao hơn máy tạo oxy. Bởi máy tạo oxy sử dụng oxy tự nhiên sau đó lọc để mang đến oxy tinh khiết, nên sẽ không bị giới hạn về dung tích sử dụng.

Nên sử dụng máy tạo oxy hay bình oxy?

Nếu bạn còn băn khoăn nên mua máy tạo oxy hay bình oxy thì dưới đây sẽ là câu trả lời:

– Bình oxy y tế: chi phí đầu tư ban đầu thấp, có nhiều dung tích khác nhau, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của nhiều người. Tuy nhiên, bình có trọng lượng lớn và bất tiện trong vận chuyển, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn cháy nổ.

– Máy tạo oxy y tế: trọng lượng máy nhẹ, dễ dàng di chuyển và vận hành. Tuy nhiên, chi phí ban đầu khá lớn nên sẽ là trở ngại.

Dù vậy, đối tượng sử dụng bình oxy và máy tạo oxy cũng khác nhau một chút. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa trước khi mua máy tạo oxy hay bình oxy. Bác sĩ sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt cũng như hướng dẫn sử dụng oxy với liều lượng phù hợp với thể trạng người bệnh.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy tạo oxy khiến nhiều người tiêu dùng khó khăn trong việc phân loại và lựa chọn máy. Vậy đảm bảo chất lượng, tránh phải tình trạng “tiền mất tật mang”, bạn hãy chọn thương hiệu quen thuộc, nhà phân phối uy tín.

An Sinh là đơn vị chính thức và đầu tiên xây dựng, phát triển thương hiệu máy Oxy Jumao tại Việt nam, từ 2018. Với thiết kế đẹp, chất lượng cao và hoạt động bền bỉ. Đây cũng là sản phẩm đạt tiêu chuẩn ETL, FDA, US, là nhóm tiêu chuẩn cao nhất cho máy Oxygen và được xuất Mỹ.

Tham khảo chi tiết tại trang web của An Sinh Medical.

Chúc các bạn lựa chọn được dòng máy phù hợp và vượt qua dịch bệnh!

 

Chia sẻ: