Thiết bị y tế An Sinh

Hiển thị tất cả 2 kết quả

1. Tổng quan về kỹ thuật châm cứu ! Ứng dụng kim châm cứu

Châm cứu là phương pháp mà người thực hiện châm cứu dùng những chiếc kim bằng kim loại mỏng, rắn để có thể xuyên qua da, thông qua các chuyển động nhẹ nhàng, cụ thể của bàn tay người thực hiện hoặc bằng kích thích điện để đưa vào các huyệt đạo trên cơ thể.

Các chuyên gia châm cứu sẽ sử dụng những cây kim châm cứu châm vào các huyệt nằm dọc theo các đường kinh mạch để kích thích dòng năng lượng chảy khắp cơ thể. Việc này hướng đến tạo ra sự cân bằng và tuần hoàn tốt hơn của khí, huyết, và nguồn năng lượng trong cơ thể. Khi sự cân bằng này đạt được và được duy trì, con người sẽ trở nên khỏe mạnh hơn về cả về thể chất, tinh thần và cảm xúc nói chung.

Hiện nay, châm cứu được sử dụng phối hợp với các phương pháp điều trị và thuốc tây y, chế độ ăn và luyện tập để mang lại hiệu quả toàn diện cho người bệnh. Sau rất nhiều nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã xác định có 28 tình trạng có thể được điều trị bằng thuật châm cứu. Bên cạnh đó, còn nhiều bằng chứng cho thấy châm cứu còn có tác dụng với hơn 60 tình trạng bệnh tình khác nhau.

2. Một số chức năng của kim châm cứu
Giảm đau

Đa số các bệnh nhân đến gặp các chuyên gia châm cứu vì tình trạng đau, thường là đau lưng, đau đầu gối, đau cổ. Châm cứu có tác dụng giảm đau cũng tương tự như các loại thuốc opioid, nhưng sẽ kích thích lượng endorphin trong cơ thể một cách tự nhiên chứ không dựa vào tác dụng của thuốc. Châm cứu ít tác dụng phụ hơn và được một số tài liệu khoa học chứng minh trong là có hiệu quả hơn so với việc sử dụng opioid.

Giảm thiểu phản ứng phụ của việc xạ trị và hóa trị

Châm cứu có thể giúp điều trị buồn nôn – một phản ứng phụ của điều trị hóa trị. Châm cứu cũng có thể giúp ích với tình trạng mẩn đỏ xảy ra khi xạ trị, tình trạng mệt mỏi do hóa trị và xạ trị.

Một nghiên cứu xuất bản trên Tạp chí Journal of Clinical Oncology vào năm 2013 chỉ ra rằng, châm cứu có thể là một phương pháp điều trị hiệu quả để làm giảm buồn nôn và nôn mửa do điều trị hóa trị gây ra.

Vô sinh

Áp dụng thuật châm cứu trong lĩnh vực sinh sản đang có xu hướng phát triển. Tác dụng của châm cứu trong khả năng sinh sản vẫn dựa vào cơ chế tác dụng cơ bản của thuật châm cứu: khi cơ thể một người đạt được sự cân bằng tốt hơn, thì rất nhiều vấn đề về sức khỏe cũng sẽ được giải quyết, bao gồm cả các vấn đề về vô sinh.

Một nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv chỉ ra rằng, khi được sử dụng phối hợp với các phương pháp điều trị vô sinh của tây y, thuật châm cứu có thể làm tăng tỷ lệ thụ thai lên 26%, do vậy, có khoảng 65.5% số người tham gia nghiên cứu được châm cứu có khả năng thụ thai, so sánh với tỷ lệ này là 39.4% ở những người không được châm cứu.

Các vấn đề về tiêu hóa

Châm cứu có thể hỗ trợ trong việc giảm các triệu chứng ợ nóng, táo bón và kể cả các triệu của bệnh viêm loét đại tràng. Một nghiên cứu tại trường đại học Arizona chỉ ra rằng, châm cứu 2 lần/tuần sẽ có hiệu quả hơn so với việc tăng gấp đôi liều thuốc kháng axit với những người bị ợ nóng mãn tính.

Rối loạn cảm xúc

Thuật châm cứu có thể kích thích việc sản xuất dopamine, endorphin và serotonin – tất cả những chất này có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và cảm xúc.

Một nghiên cứu năm 2011 chỉ ra rằng, châm cứu có thể là một biện pháp điều trị hiệu quả với những người bị trầm cảm kháng lại các phương pháp điều trị. Với những người bị trầm cảm, châm cứu có thể khiến họ có một khoảng thời gian cảm thấy rằng, họ khỏe mạnh về mặt thể chất, từ đó, giúp họ có cái nhìn tích cực hơn về thế giới bên ngoài, và có thể tạo ra một bước đột phá lớn về nhận thức ở người bệnh trầm cảm.

Hồi phục chức năng sau đột quỵ

Châm cứu có thể cải thiện lưu lượng máu chảy và tuần hoàn, do vậy, đây là phương pháp điều trị lý tưởng cho các vùng của cơ thể thường không được nhận đủ máu, ví dụ như ở những người bệnh chịu ảnh hưởng của cơn đột quỵ. Các vùng bị ảnh hưởng sau cơn đột quỵ bao gồm một phần của não bộ hoặc một bên chi.

Gián đoạn giấc ngủ

Lợi ích của thuật châm cứu bao gồm cả việc giúp thư giãn, do vậy, châm cứu có thể sẽ giúp ích trong việc điều trị các rối loạn về giấc ngủ. Một nghiên cứu năm 2013 chỉ ra rằng, thuật châm cứu có thể sẽ có tác dụng tốt hơn thuốc ngủ kê đơn trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ và các hoạt động chức năng ban ngày ở những người bị mất ngủ.

3. Một số dòng kim châm cứu được sử dụng phổ biến hiện nay
3.1 Kim châm cứu dạng gói thép không gỉ Tony

Kim châm cứu dạng gói chất liệu thép không gỉ các số Tony là dòng kim châm cứu thông dụng, được các bác sĩ bệnh viện và phòng khám tin dùng, hỗ trợ trong việc lập lại cân bằng âm dương, điều hòa hoạt động của hệ kinh lạc, làm giảm đau, phục hồi chức năng vận động, điều hòa nội tiết tố trong cơ thể,…

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để nhận được sản phẩm cao cấp nhất, chính vì thế kim luôn được đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối, châm ít đau, ít chảy máu khi sử dụng, không gây hại tới bệnh nhân.

– Thân kim nhỏ được làm từ thép chuyên dụng không gỉ chất lượng cao, đầu kim sắc nhọn, không gây đau cho bệnh nhân.

– Cán kim được quấn bằng sợi thép, đảm bảo độ chắc chắn, an toàn khi sử dụng.

– Thiết kế kim hiện đại, mẫu mã đẹp, nhỏ gọn, tiện dụng khi khám chữa bệnh.

– Là kim giá tầm trung tốt nhất hiện nay, đạt tiêu chuẩn ISO 13485, được các bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc tin dùng.

– Kim châm cứu vô trùng dùng một lần gồm thân kim và chân kim, đường kính thân kim từ 0.16 mm – 0.45 mm, độ dài thân kim: 1.3 mm đến 100 mm.

3.2 Kim châm cứu dạng vỉ cán đồng các số Tony

Kim châm cứu dạng vỉ cán đồng các số Tony là dòng kim châm cứu thông dụng, được các bác sĩ bệnh viện và phòng khám tin dùng, hỗ trợ trong việc lập lại cân bằng âm dương, điều hòa hoạt động của hệ kinh lạc, làm giảm đau, phục hồi chức năng vận động, điều hòa nội tiết tố trong cơ thể,…

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt để nhận được sản phẩm cao cấp nhất, chính vì thế kim luôn được đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối, châm ít đau, ít chảy máu khi sử dụng, không gây hại tới bệnh nhân.

– Thân kim nhỏ được làm từ thép chuyên dụng không gỉ chất lượng cao, đầu kim sắc nhọn, không gây đau tới bệnh nhân.

– Cán kim được quấn bằng đồng dẫn điện tốt, có khuyên, đảm bảo độ chắc chắn, an toàn khi sử dụng.

– Thiết kế kim hiện đại, mẫu mã đẹp, nhỏ gọn, tiện dụng khi khám chữa bệnh.

– Là kim giá tầm trung tốt nhất hiện nay, đạt tiêu chuẩn ISO 13485, được các bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc tin dùng.

– Quy cách đóng gói sản phẩm: 10 vỉ nhôm x 10 kim (lấy từng kim).

– Kích thước : 0,30mmx25mm; 0,30mmx40mm; 0,30mmx50mm; 0,25mmx25mm; 0,25mmx40mm; 0,25mmx50mm; 0,30mmx75mm.

4. Thương hiệu kim châm cứu

Một số thương hiệu kim châm cứu được nhiều cơ sở khám chữa bệnh sử dụng hiện nay như: Tony – Trung Quốc, Taihe – Trung Quốc,…